You are currently viewing รีวิว The Secret Life of Pets 2

รีวิว The Secret Life of Pets 2

ภายหลังจากการเกิดความน่ารักน่าเอ็นดูรวมทั้งเผยอีกมุมหนึ่งของชีวิตสัตว์เลี้ยงกันไปเมื่อ 3 ปี สุดท้ายเหล่าสัตว์เลี้ยงก็กลับมาให้ความบันเทิงอีกรอบในภาคต่อ The Secret Life of Pets 2 ซึ่งในภาคนี้ได้ คริส เรโนด์ (Chris Renaud) รวมทั้ง โจนาธาน เดล วัล (Jonathan del Val) มาร่วมควบคุม พร้อมกลุ่มให้เสียงบรรยายชุดใหม่ผสมกับชุดเดิม เป็นต้นว่า แฮร์ริสัน ฟอร์ด (Harrison Ford), เควิน ฮาร์ต (Kevin Hart), เจนนี สเลต (Jenny Slate) ฯลฯ

The Secret Life of Pets 2 กล่าวถึงเรื่องราวของชีวิตของเหล่าสัตว์เลี้ยงภายหลังที่มนุษย์เดินออกมาจากบ้านเพื่อไปปฏิบัติงานหรือไปเรียนหนังสือในทุกวัน โดยในภาคนี้พวกเราก็ได้มองเห็นอะไรหลายๆอย่างของชีวิตสัตว์เลี้ยงเปลี่ยนไป สาเหตุจากการเปลี่ยนแปลงของคนเลี้ยง อย่างเจ้าสุนัข แม็กซ์ ที่มีนายจ้างเพิ่มเป็นเด็กน้อยลูกของคนเลี้ยงที่พึ่งจะสมรสแต่งงานไป ด้วยความรักตามสัญชาตญาณทำให้มันรักและก็ห่วงนายจ้างตัวน้อยมาก กระทั่งกำเนิดเป็นความเครียดตื่นตระหนกเกินเหตุ ก็เลยแปลงเป็นจุดกำเนิดเรื่องราวความระส่ำระสายแก่เพื่อนพ้องสัตว์เลี้ยงทั้งหลายแหล่

กล่าวได้ว่าเรื่องราวในภาคนี้นั้นได้สร้างความสนุกสนานได้ไม่น้อยกว่าภาคแรกเลย หนังทำให้พวกเราได้มองเห็นอีกมุมหนึ่งของชีวิตสัตว์ที่ถ่ายทอดออกมาเป็นตัวละคร หมา แมว กระต่าย ออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆรวมทั้งสร้างเสียงหัวเราะก้าวหน้ามากมาย บอกเลยว่าแม้กระทั้งผู้ที่ไม่รักสัตว์ก็บางทีก็อาจจะเปลี่ยนความคิดมาเป็นข้ารับใช้เจ้าตัวน้อยๆพวกนี้ได้เลย ทั้งในภาคนี้หนังยังเพิ่มเส้นเรื่องอย่างการเป็นซูเปอร์วีรบุรุษเข้ามาให้มีชีวิตชีวามากยิ่งกว่าเดิมไปอีก

นอกจากไปจากความน่ารักน่าเอ็นดูที่สัตว์ตัวน้อยได้แสดงกริยาอันเป็นชีวิตประจำวันออกมา รวมถึงภารกิจสุดแสนจะวุ่นวายสำหรับในการช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตร่วมโลกแล้ว หนังยังสะท้อนให้มองเห็นแนวความคิดล้ำลึกอันเป็นความจริงของชีวิต ได้แก่ การยินยอมรับข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆที่จะเกิดขึ้นในแต่ละช่วงของชีวิต ซึ่งเป็นแถวคิดที่สำคัญมากต่อดำเนินชีวิตในขณะนี้ ด้วยเหตุว่าหลายๆสิ่ง หลายๆอย่างมีการแปลงผ่านไปอย่างเร็วๆจนกระทั่งบางคราวพวกเราบางทีก็อาจจะตามไม่ทัน โดยเหตุนี้การรู้จักปล่อยวางก็เลยเป็นอีกประเด็นที่ควรจะทำ เพื่อสุขภาพทางร่างกายและก็สุขภาพจิตที่ดี ไปดูหนังเรื่องนี้ได้เลยที่ : หนังออนไลน์